Máy bơm trục đứng đa tầng cánh XQ – XR (L): Máy bơm thông minh thời đại mới

Máy bơm trục đứng đa tầng cánh XQ - XR (L)

Máy bơm trục đứng đa tầng cánh XQ – XR (L) là dòng máy bơm tăng áp, tích hợp biến tần. Nó thuộc dòng bơm thông minh, xu hướng máy bơm của thời đại mới. Vậy máy bơm trục đứng đa tầng cánh XQ – XR (L) thông minh như thế nào? Bạn cùng NKD cùng đi tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Đặc điểm của máy bơm thông minh trục đứng đa tầng cánh XQ – XR (L)

Cũng giống các loại máy bơm tăng áp biến tần khác, máy bơm trục đứng đa tầng cánh XQ – XR (L) có thể tối ưu nhu cầu sử dụng nước cho con người. Đồng thời nó cũng vừa tiết kiệm nước, vừa tiết kiệm điện và vừa bảo vệ máy bơm.

Máy bơm trục đứng đa tầng cánh XQ – XR (L) có khả năng thay đổi tốc độ bơm theo nhu cầu của phụ tải. Tín hiệu tần số của nguồn điện được kiểm soát bởi XQ Drive. Nhờ sự kiểm soát này mà XQ Driver có thể làm thay đổi tốc độ quay của động cơ.

Là dòng bơm cao cấp, thông minh nhất hiện nay, máy bơm trục đứng đa tầng cánh XQ – XR (L) có những ưu điểm vượt trội “mê hoặc” người dùng:

 • Màn hình điều khiển của máy bơm trục đứng đa tầng cánh XQ – XR (L) là màn hình màu LCD. Kích thước màn hình rộng 3.5 inch, dễ dàng điều khiển dễ dàng thao tác.
 • Có bộ lọc EMC, bộ phản ứng DC tích hợp làm giảm nhiễu và méo sóng hài.
 • Có thể duy trì áp suất không đổi bảo vệ hệ thống máy bơm.
 • Máy bơm trục đứng đa tầng cánh XQ – XR (L) có cấu tạo đơn giản, không yêu cầu tủ điều khiển riêng biệt đi kèm.
 • Có chức năng khởi động mềm để giảm thiểu sốc cơ học trên hệ thống bơm.
 • Có thể tự động điều khiển vòng quay của động cơ. Từ đó điều chỉnh lưu lượng nước, áp lực nước theo nhu cầu của người sử dụng.

Máy bơm trục đứng đa tầng cánh XQ – XR (L) có khả năng tự bảo vệ tình trạng quá dòng, quá nhiệt, điện áp cao, điện áp thấp, nước yếu, nước cao… Ngoài ra, máy còn có khả năng tiết kiệm điện so với các máy bơm thông thường lên tới 50%.

Máy bơm trục đứng đa tầng cánh XQ – XR (L) hoạt động êm ái, không rung, không ồn. Sản phẩm có thể phân bổ tải bơm đồng đều theo chế độ vận hành. Vì vậy, máy bơm trục đứng đa tầng cánh XQ – XR (L) thường có tuổi thọ rất cao.

Thông số kỹ thuật:

 • Lưu lượng nước tối đa (Q): 130㎥ /h.
 • Cột áp tối đa (H): 245m.
 • Áp suất tối đa: 30 bar.
 • Công suất động cơ: 0,75kW ~ 22kW (1 ~ 30HP).
 • Nguồn có sẵn: 3 pha 380V ~ 440V/50 & 60Hz.

Máy bơm tăng áp biến tần là dòng bơm thông minh có khả năng thay đổi tốc độ bơm theo nhu cầu của phụ tải, tiết kiệm điện & tối ưu nhất hiện nay. Tín hiệu tần số của nguồn điện được kiểm soát nhờ một thiết bị điện được tích hợp vào máy bơm tăng áp biến tần, nhờ đó nó cho phép làm thay đổi tốc độ quay của động cơ.

Máy bơm trục đứng đa tầng cánh XQ - XR (L)

Cấu tạo của máy bơm trục đứng đa tầng cánh XQ – XR (L) có gì đặc biệt?

Cấu tạo của máy bơm trục đứng đa tầng cánh XQ – XR (L) bao gồm 2 phần chính: máy bơm trục đứng XR (L) và biến tần XQ – Driver.

XR (L) là máy bơm ly tâm trục đứng đa tầng cánh. Đây là dòng máy bơm không có thiết kế tự mồi. Máy bơm trục đứng XR (L) được thiết kế theo kiểu Inline và được điều khiển bằng một động cơ tiêu chuẩn.

XR (L) có đa dạng các kích thước và số lượng tầng cánh khác nhau. Chúng đều được trang bị phốt cơ khí cartridge để dễ dàng bảo trì.

Biến tần XQ – Driver là dòng biến tần cao cấp nhất của Dooch sản xuất. Hình dáng của nó rất sang trọng, màn hình màu rộng 3.5 inch. Nó có chức năng individual nên có khả năng kết nối hệ thống tăng áp lên đến 6 bơm mà không cần sử dụng thêm PLC ngoài. Công suất hoạt động 0.75 – 22kW, cấp bảo vệ: IP55, nhiệt độ làm việc -10 ~ 50℃. Nó là bộ biến đổi tần số truyền động của máy bơm giúp quản lý hiệu quả hiệu suất làm việc của máy bơm.

Khi được “song kiếm hợp bích” bởi máy bơm trục đứng XR (L) và biến tần XQ Drive máy bơm trục đứng đa tầng cánh XQ – XR (L) liền trở thành một hệ thống bơm thông minh, có tốc độ thay đổi. Nó có thể điều chỉnh tốc độ động cơ để cung cấp áp suất không đổi hoặc áp suất chênh lệch với tốc độ dòng chảy.

Máy bơm trục đứng đa tầng cánh XQ – XR (L) có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Cũng như các máy bơm biến tần tăng áp khác, máy bơm trục đứng đa tầng cánh XQ – XR (L) có nguyên lý hoạt động điều khiển vòng kín. Theo đó, bộ xử lý nhận tín hiệu áp lực nước đo được từ mạng lưới cấp nước. Đồng thời so sánh nó với trị số tín hiệu áp lực được thiết lập sẵn theo yêu cầu. Sự chênh lệch số liệu giữa 2 giá trị sẽ do chương trình cài đặt riêng của hệ thống xử lý. Từ đó, cung cấp tín hiệu điều khiển tốt nhất đến bộ biến tần.

Bộ biến tần có vai trò cung cấp tần số thích hợp cho dòng điện đầu vào. Từ đó đảm bảo số vòng quay trên trục bơm sẽ thay đổi để đáp ứng lưu lượng và áp lực nước trên hệ thống đường ống dẫn.

Những lĩnh vực nào có thể sử dụng máy bơm trục đứng đa tầng cánh XQ – XR (L)?

Máy bơm trục đứng đa tầng cánh XQ – XR (L) là máy bơm thông minh, có khả năng làm việc trong đa dạng lĩnh vực, mục đích.

 • Các nhà máy, trung tâm thương mại, khu dân cư, tòa nhà cao tầng, nông trại,… sử dụng nó cho các hoạt động:
 • Hệ thống tăng áp.
 • Hệ thống cấp nước sinh hoạt.
 • Hệ thống làm mát.
 • Hệ thống điều hòa không khí.
 • Hệ thống cấp nước công nghiệp nhỏ.
 • Hệ thống tưới tiêu

Được làm từ thép không gỉ và gang nên máy bơm trục đứng đa tầng cánh XQ – XR (L) đặc biệt an toàn với nguồn nước. Đồng thời cũng tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường.

Để sở hữu máy bơm trục đứng đa tầng cánh XQ – XR (L) chính hãng vui lòng liên hệ tới NKD. NKD là nhà phân phối độc quyền cho hãng máy bơm Dooch tại Việt Nam.

Công ty TNHH Công Nghiệp & Tự Động Hóa NKD
Hotline: 0825256464
Địa chỉ: Tầng 9, Toà nhà Nam Cường, Km4 đường Tố Hữu, q. Hà Đông, Tp Hà Nội.