Máy bơm trục đứng XR – XRL: Đa dạng mẫu mã tối ưu nhu cầu sử dụng

Máy bơm trục đứng XR - XRL

Máy bơm trục đứng XR – XRL là máy bơm đa tầng cánh không tự mồi. Máy bơm này có nhiều kích cỡ cùng với số lượng tầng cánh khác nhau, dễ dàng đáp ứng mọi mục đích sử dụng. Máy bơm trục đứng XR – XRL được ứng dụng nhiều trong phòng cháy chữa cháy, cấp nước, tưới tiêu, HVAC, hệ thống xử lý nước (hệ thống RO, hệ thống năng lượng mặt trời), cấp nước cho lò hơi…

Giới thiệu về máy bơm trục đứng XR – XRL

Máy bơm trục đứng XR – XRL được sản xuất bởi hãng máy bơm Dooch – Hàn Quốc. Tại thị trường Việt Nam, nó được phân phối độc quyền bởi công ty NKD. Máy bơm trục đứng XR – XRL là máy bơm ly tâm đa tầng cánh không tự mồi. Nó được thiết kế inline và có sẵn nhiều kích cỡ cùng nhiều tầng cánh khác nhau. Vậy nên bạn có thể tùy ý lựa chọn một sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhất.

Máy bơm trục đứng XR – XRL có cột áp cao lên tới 245m và lưu lượng nước đạt tới 240㎥/h. Vậy nên nó được sử dụng nhiều tại các nhà máy, xí nghiệp vừa và nhỏ, hệ thống siêu thị, khu dân cư, nhà cao tầng. Máy bơm trục đứng XR – XRL được sử dụng trong hệ thống cấp nước, hệ thống làm mát – điều hòa không khí, hệ thống xử lý nước (hệ thống RO, hệ thống năng lượng mặt trời), cấp nước cho lò hơi, phòng cháy chữa cháy,…

Máy bơm trục đứng XR - XRL

Cấu tạo của máy bơm trục đứng XR – XRL

Máy bơm trục đứng XR – XRL hình dáng nhỏ gọn, thiết kế theo phương thẳng đứng. Cấu tạo của máy được chia thành 3 phần cơ bản: đầu bơm, thân bơm và đáy bơm.

Phần đầu bơm của máy bơm trục đứng XR – XRL cơ bản sẽ bao gồm: khung xe, khớp nối, cửa đẩy. Những bộ phận này được làm chủ yếu bằng gang, thép không gỉ và thép carbon.

Phần thân bơm bao gồm trục, xi lanh, các bộ khuếch tán, con dấu cơ khí và bảng cảm ứng. Nguyên liệu cấu thành những bộ phận này chủ yếu là thép không gỉ giúp chúng không bị ăn mòn và có tuổi thọ lâu.

Phần đáy bơm bao gồm tấm đế, cánh quạt và cửa hút. Cánh quạt của máy bơm trục đứng XR – XRL được làm bằng gang nhằm tăng hiệu suất và chịu được áp lực lớn.

Máy bơm trục đứng XR - XRL Máy bơm trục đứng XR - XRL Máy bơm trục đứng XR - XRL

Nguyên lý hoạt động của máy bơm trục đứng XR – XRL

Máy bơm trục đứng XR – XRL là máy bơm có nhiều tầng cánh. Nó có thiết kế inline, đầu hút và đầu xả nằm trên một đường thẳng. Máy bơm trục đứng XR – XRL hoạt động theo nguyên lý ly tâm. Bơm sẽ được mồi nước và khởi động động cơ hoạt động. Khi động cơ hoạt động sẽ làm trục bơm quay dẫn đến cánh bơm quay. Lúc này nước sẽ được hút vào buồng bơm và đẩy ra ngoài. Khi nước bị đẩy ra ngoài thì áp suất bơm được hình thành. Áp suất được hình thành thì máy bơm tiếp tục hút chất lỏng vào buồng bơm, và áp suất trong bơm lại tiếp tục đẩy chất lỏng ra ngoài.

Đặc điểm của máy bơm trục đứng XR – XRL

Máy bơm trục đứng XR – XRL được điều khiển bởi một động cơ điện tiêu chuẩn. Trục bơm và động cơ được kết nối thông qua một khớp nối. Buồng bơm có cổng hút và cổng xả ở trên cùng một mức.

Máy bơm trục đứng XR – XRL có nhiều model khác nhau với các kích cỡ cùng số lượng tầng cánh khác nhau để cung cấp lưu lượng và áp suất cần thiết.

Tất cả các model của máy bơm trục đứng XR – XRL đều được trang bị phốt cơ khí cartridge. Điều đó dễ dàng cho việc bảo trì.

Máy bơm trục đứng XR – XRL có thể tích hợp đồng bộ với các model biến tần NQ/XQ/NSQ của hãng Dooch.

Thông số kỹ thuật:

  • Lưu lượng tối đa(Q): 0.7 ~ 240㎥/h.
  • Cột áp tối đa (H): 245m.
  • Công suất động cơ: 0.37kW ~ 45kW.
  • Nguồn đầu vào: 3PH 200V ~ 220V/346 ~ 380V.
  • Nguồn ra: 3PH 220V ~ 240V/380 ~ 415V, 3PH 380 ~ 415V
  • Tần số chính 50Hz

Thiết kế nhỏ gọn, vận hành đơn giản, sửa chữa dễ dàng khiến bạn không tốn quá nhiều thời gian khi sử dụng máy bơm trục đứng XR – XRL.

Máy bơm trục đứng XR - XRL

Máy bơm trục đứng XR – XRL có thể sử dụng cho nhiều mục đích trong nhiều lĩnh vực khác nhau: hệ thống cấp nước, hệ thống giặt, hệ thống làm mát và điều hòa không khí (HVAC), hệ thống xử lý nước (hệ thống RO, hệ thống năng lượng mặt trời), hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống cấp nước cho lò hơi,….

Máy bơm trục đứng XR – XRL không tạo ra tiếng ồn, hoạt động êm ái. Đồng thời nó cũng là một chiếc máy bơm tiết kiệm điện.

Trên đây là những thông tin chi tiết về máy bơm trục đứng XR – XRL. Cũng như các máy bơm khác của hãng Dooch, máy bơm trục đứng XR – XRL được NKD nhập khẩu nguyên chiếc từ hãng Dooch Hàn Quốc. Đồng thời, NKD cũng là đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm máy bơm Dooch tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn lựa chọn, sử dụng máy bơm. Bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ đầy đủ nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Công Nghiệp & Tự Động Hóa NKD

Hotline: 0825256464

Email: contact@nkd.com.vn

Website: https://nkd.com.vn/

Địa chỉ: Tầng 9, Toà nhà Nam Cường, Km4 đường Tố Hữu, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội.