Máy bơm trục ngang liền trục – DSVG: thiết bị cấp nước hiệu quả vượt trội

Máy bơm trục ngang liền trục - DSVG

Máy bơm trục ngang liền trục – DSVG là máy bơm của thương hiệu Dooch. Sản phẩm có nhiều tính năng nổi bật, cấp nước hiệu quả. Công năng làm việc của máy bơm trục ngang liền trục – DSVG đạt hiệu suất cao, đáp ứng nhu cầu lớn. Bên cạnh đó nó còn rất thân thiện với môi trường.

Bài viết này sẽ mô tả kỹ hơn về đặc điểm, cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng của máy bơm trục ngang liền trục – DSVG. Đừng bỏ lỡ nhé!

Đặc điểm của máy bơm trục ngang liền trục – DSVG

Máy bơm trục ngang liền trục – DSVG là dòng máy bơm một tầng cánh. Trục được gắn liền với động cơ, không tách rời. Cánh bơm được gắn trực tiếp lên trục bơm động cơ.

Máy bơm trục ngang liền trục – DSVG mang những đặc điểm chính sau đây:

 • Thông số kỹ thuật chất lượng:
 • Lưu lượng tối đa (Q): 1400㎥/h
 • Cột áp max (H): 200m
 • Công suất động cơ max: 200kW
 • Nguồn có sẵn: 1 pha ~ 220V/ 50Hz, 3pha ~ 380V/50Hz.
 • Máy hoạt động êm ái, không gây ồn ào.
 • Tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường.
 • Cánh bơm được làm bằng inox: bảo vệ nguồn nước, tăng tuổi thọ cho máy.
 • Các bộ phận của máy bơm đều được làm bằng gang và thép không gỉ. Vì vậy, máy bơm có độ bền lớn, không bị ăn mòn bởi ngoại cảnh.
 • Hoạt động theo nguyên tắc ly tâm nên hiệu suất làm việc cao.
 • Thiết kế liền trục nên không thể tháo rời.
 • Hình dáng nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản: dễ dàng lắp đặt, tháo lắp và sửa chữa.

Máy bơm trục ngang liền trục - DSVGMáy bơm trục ngang liền trục – DSVG

Cấu tạo của máy bơm trục ngang liền trục – DSVG

DSVG có cấu tạo gồm 3 phần cơ bản: đầu bơm, động cơ bơm và trục.

Đầu bơm bao gồm các phận chính là cửa hút, cửa đẩy (xả). Cửa hút được bố trí dọc trục, cửa đẩy (xả) hướng lên trên vuông góc với trục. Đầu bơm của máy bơm trục ngang liền trục – DSVG được làm bằng chất liệu inox. Vậy nên nó chống được ăn mòn và bơm nước ở nhiệt độ cao.

Trục là phần chuyển tiếp nối đầu bơm và động cơ bơm với nhau. Trục được làm bằng gang nhằm mang đến sự chắc chắn cho máy bơm. Đồng thời cũng tăng khả năng chịu được trọng lực.

Động cơ bơm bao gồm vỏ ngoài, phốt bơm, cánh bơm. Cánh bơm được gắn trực tiếp lên dọc trục động cơ nhằm tăng sự chắc chắn và êm ái cho máy. Vỏ ngoài có những lỗ hở để tản nhiệt không để máy bị nóng quá. Phốt bơm bảo vệ động cơ khỏi sự xâm hại của nước.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm trục ngang liền trục – DSVG

Máy bơm trục ngang liền trục – DSVG hoạt động dựa theo nguyên tắc ly tâm. Đầu tiên bơm sẽ được mồi nước và sau đó sẽ khởi động máy. Khi máy khởi động thì trục của máy bơm sẽ quay. Trục quay kéo theo cánh bơm quay và tạo ra lực ly tâm. Đồng thời lúc này nước được mồi sẽ tạo ra một lực hút. Lực hút đó kết hợp với lực ly tâm đẩy chất lỏng từ cửa hút lên của đẩy. Cứ như vậy, vòng lặp tiếp tục tiếp diễn, nước được cung cấp trong cả chu kỳ máy bơm trục ngang liền trục – DSVG hoạt động.

Ứng dụng của máy bơm trục ngang liền trục – DSVG vào thực tế

Lưu lượng tối đa mà máy bơm trục ngang liền trục – DSVG có thể cung cấp được lên tới 1400㎥/h cột áp lên tới 200m. Với công năng hoạt động vượt trội như vậy cùng với cấu tạo của mình, máy bơm trục ngang liền trục – DSVG được ứng dụng cho:

 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy của nhà máy, khu dân cư, trung tâm thương mại,…
 • Cấp thoát nước các tòa nhà cao tầng, khu chung cư, siêu thị,..
 • Cấp thoát nước cho các nhà máy lớn, nhỏ.
 • Sử dụng cho hệ thống tưới tiêu tại các nông trại.

Máy bơm trục ngang liền trục – DSVG là dòng máy bơm có công suất lớn. Dù là máy bơm trục ngang nhưng cột áp nước của nó không hề thua kém các máy bơm trục đứng.

Để mua máy bơm trục ngang liền trục – DSVG chính hãng, quý khách hàng vui lòng liên hệ NKD. NKD là đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm máy bơm thương hiệu Dooch tại thị trường Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Công Nghiệp & Tự Động Hóa NKD

Hotline: 0825256464

Email: contact@nkd.com.vn

Website: https://nkd.com.vn/

Địa chỉ: Tầng 9, Toà nhà Nam Cường, Km4 đường Tố Hữu, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội.