Máy bơm Turbine trục đứng VTD: Tiêu chuẩn Hàn Quốc, độ bền vượt trội

Máy bơm trục đứng VTD

Máy bơm turbine trục đứng VTD được sản xuất bởi thương hiệu Dooch Hàn Quốc, hoạt động theo nguyên lý ly tâm. Cấu tạo chia thành 2 phần và sở hữu những ưu điểm vượt trội. Máy bơm VTD được ứng dụng nhiều trong phòng cháy chữa cháy, cấp thoát nước, tưới tiêu,…

Giới thiệu về máy bơm trục đứng VTD

Máy bơm trục đứng VTD là máy bơm do thương hiệu Dooch Hàn Quốc sản xuất. Đây là dòng máy bơm turbine trục đứng đa tầng cánh. Hình dáng của nó là dạng hình trụ dài. Cũng giống các máy bơm trục đứng khác, máy bơm trục đứng VTD hoạt động theo nguyên tắc lực ly tâm. Hiện nay, máy bơm này được sử dụng rất nhiều trong hệ thống phòng cháy chữa cháy, cấp thoát nước, tưới tiêu, bơm hút các giếng sâu, bơm hút các bể chứa âm,…

Máy bơm trục đứng VTD

Cấu tạo của máy bơm trục đứng VTD

Có lớp vỏ được làm bằng thép không gỉ (inox) nên máy bơm trục đứng VTD có độ bền cực cao. Máy bơm này không bị chịu tác động nhiều từ môi trường, ngoại cảnh. Máy bơm trục đứng VTD được thiết kế chia thành 2 phần: phần đặt khô và phần đặt chìm.

Phần đặt khô: gồm động cơ, hộp điều khiển và cửa xả.

Động cơ của máy bơm trục đứng VTD luôn được đặt trên cùng. Khi động cơ nằm ở vị trí này thì bơm sẽ có công suất hoạt động lớn và hiệu suất làm việc cao.

Cửa xả của máy bơm trục đứng VTD được đặt dưới hộp cầu đấu. Họng xả có đường kính vừa phải để có thể xả được hết phần chất lỏng ra ngoài.

Phần đặt chìm: gồm trục bơm, cánh bơm và họng hút. Phần này có thể thiết kế theo chiều sâu của hố cần đặt bơm.

Trục và cánh của máy bơm trục đứng VTD được đặt gần nhau. Chất liệu làm nên chúng là thép không gỉ nên không bị ăn mòn, độ bàn cao. Vì thế, máy bơm trục đứng VTD luôn giữ được chất lượng tuyệt đối trong thời gian dài.

Họng hút được đặt ở dưới cùng có đường kính lớn hơn họng xả. Họng hút của VTD luôn luôn được đặt chìm trong nguồn nước để có thể hút được chất lỏng vào dễ dàng.

Máy bơm trục đứng VTD

Đặc điểm của máy bơm trục đứng VTD

Máy bơm trục đứng VTD của thương hiệu Dooch Hàn Quốc sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội. Những đặc điểm này sẽ mang đến cho bạn một kết quả sử dụng hơn cả mong đợi:

Thông số kỹ thuật:

  • Lưu lượng nước tối đa: 4000㎥/h.
  • Cột áp tối đa: 300m.
  • Công suất động cơ: 1600kW.
  • Nguồn có sẵn: 3pha ~ 380V/50Hz.

Động cơ tản nhiệt tốt: Nằm ở phía trên cùng nên động cơ nên máy bơm trục đứng VTD có thể tản nhiệt rất tốt. Điều này giúp máy bơm hoạt động năng suất, làm việc nhiều giờ cũng không bị nóng. Máy bơm còn có khả năng mồi bơm cao, có phớt làm kín giúp bảo vệ bơm trong quá trình bơm.

Thiết kế cánh bơm đa tầng cánh: Nhờ có nhiều cánh bơm nên máy bơm trục đứng VTD có cột áp cao, lên tới 300m. Lưu lượng nước lớn đạt tới 4000㎥/h. Cánh được làm từ inox nên tăng thêm tuổi thọ cho bơm. Đồng thời cánh bơm của máy bơm trục đứng VTD được đặt dưới đáy bơm, lực quay mạnh nên có thể hút được hết chất lỏng cần xử lý.

Máy bơm VTD có thể ứng dụng rộng rãi cho nhiều mục đích trong nhiều lĩnh vực. Máy bơm trục đứng VTD có thể dùng trong hệ thống: phòng cháy chữa cháy, cấp thoát nước, bơm hút các giếng sâu, bơm hút các bể chứa… của các nhà máy, xí nghiệp, khu chung cư, nhà cao tầng, siêu thị,… Đồng thời, máy bơm này cũng có thể được dùng cho hệ thống tưới tiêu của các khu nông trại.

Máy bơm Turbine trục đứng VTD

Hoạt động êm ái, nhẹ nhàng, không tạo ra tiếng ồn là đặc điểm đáng khen ngợi của máy bơm trục đứng VTD. Với cấu tạo nửa chìm, nửa nổi nên máy bơm trục đứng VTD tạo tiếng ồn là cực kỳ thấp. Điều đó nâng cao khả năng chống ô nhiễm tiếng ồn, bảo vệ môi trường.

Hiệu suất làm việc cao, năng suất làm việc lớn. Máy bơm trục đứng VTD là máy bơm turbine hoạt động theo nguyên tắc ly tâm. Vì vậy chất lỏng được bơm nhanh và hiệu quả cao vượt ngoài mong đợi.

Máy bơm trục đứng VTD là loại máy bơm thân thiện với môi trường. VTD có khả năng tiết kiệm năng lượng cực cao. Đồng thời, máy bơm này cũng bảo vệ môi trường nước và môi trường âm thanh. Bởi thép không gỉ không phản ứng hóa học với nước và tiếng ồn thấp giúp làm môi trường âm thanh bị ô nhiễm.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm trục đứng VTD

Máy bơm trục đứng VTD là máy bơm turbine đa tầng cánh hoạt động dựa theo nguyên lý ly tâm. Cụ thể nó sẽ hoạt động như sau:

Khi động cơ máy bơm trục đứng VTD bắt đầu hoạt động sẽ khiến trục bơm quay, kéo theo cánh quạt cũng quay.

Buồng bơm hút chất lỏng vào theo nguyên lý ly tâm.

Khi chất lỏng được bơm đẩy ra ngoài cửa xả, áp suất bơm được hình thành. Và máy bơm trục đứng VTD sẽ tiếp tục hút chất lỏng vào trong buồng bơm. Đồng thời, áp suất trong máy bơm tiếp tục đẩy chất lỏng vào buồng bơm. Cứ như thế lặp lại, máy bơm trục đứng VTD tiếp tục thực hiện công việc của mình.

Máy bơm trục đứng VTD có phớt bơm được làm kín vì thế nước không thể vào làm hỏng bơm. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không lo nguy hại. Đồng thời, trục bơm và động cơ của bơm được tách rời nhau nên hoàn toàn dễ dàng cho vấn đề lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa.

Trên đây là những thông tin liên quan đến đặc điểm, cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy bơm trục đứng VTD. Hi vọng những thông tin NKD cung cấp này, sẽ giúp bạn không còn lưỡng lự trong quyết định lựa chọn của mình nữa.

Nếu có nhu cầu mua máy bơm trục đứng VTD hoặc những dòng sản phẩm khác của thương hiệu Dooch. Bạn hãy liên hệ với NKD để mua được máy bơm Dooch chính hãng nhé! NKD là đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm máy bơm Dooch tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Công Nghiệp & Tự Động Hóa NKD

Hotline: 0825256464

Email: contact@nkd.com.vn

Website: https://nkd.com.vn/

Địa chỉ: Tầng 9, Toà nhà Nam Cường, Km4 đường Tố Hữu, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội.